Trong quá trình nấu ăn chúng ta không tránh khỏi những lúc đun nấu thức ăn bị trào ra  gây bám, dính tạo viền bẩn xung quanh vùng nấu gây bẩn và có mùi khét của thức ăn bị trào ra. Không ít chị em nội trợ vẫn còn băn khoăn làm sao có thể làm sạch bếp hồng ngoại thật nhanh, dễ dàng nhưng lại không làm xước mặt kính. Sau đây là những cách làm để các chị em tham khảo nhé!

Lưu ý: Bạn nên vệ sinh bếp sau khi nướng và phải để bếp nguội rồi mới tiến hành vệ sinh, nếu để quá lâu vết cháy cứng sẽ bám chặt lên mặt bếp và khó lau chùi hơn.

1Dụng cụ và vật liệu cần thiết

- Baking soda (có thể mua ở các của hàng bán nguyên liệu làm bánh).

- Chanh.

             - Nước rửa chén.

             - Nước ấm, miếng bọt biển, khăn mềm, muỗng nhựa hoặc xẻng nhỏ chiên cơm.

2Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển nhúng vào nước ấm hòa một ít nước rửa chén, lau nhẹ qua bề mặt bếp cho vết cháy mềm đi. Nhẹ nhàng chà sạch bụi bẩn, mảnh vụn thức ăn, mảng cháy dễ thấy bằng mắt thường.


Bước 3: Khi vết cháy đã mềm bớt, bạn hãy cùng thìa nhựa hoặc xẻng chiên cơm để cạo lớp cháy đóng cục ở phía trên. Hãy chú ý làm từ từ và nhẹ nhàng để không gây xước mặt kính.


Bước 4: Khi lớp cháy vón cục đã được cạo sạch, bạn đã sẵn sàng để chuyển sang bước tiếp theo. Trộn đều baking soda và nước trong bát nhỏ để được hỗn hợp sền sệt như kem đánh răng. Đổ hỗn hợp lên trên vết bẩn và để trong vòng 10 phút.

 

Với những vết bẩn cứng đầu hơn nữa thì có thể thay thành hỗn hợp nước chanh và baking soda để đạt hiệu quả cao hơn.

Bước 5: Cuối cùng bạn lau bề mặt bếp hồng ngoại bằng nước ấm, đến khi sạch các vết bẩn.