Nên mua bếp hồng ngoại hay bếp từ ? đây là vấn đề khách hàng nào cũng rất phân vân khi lựa chọn sản phẩm nên dùng loại nào tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi đưa ra những ưu và nhược điểm của từng loại bếp để các bạn có thể lựa chọn phù hợp với gia đình bạn nhé.

Bếp hồng ngoại

 

 

Bếp hồng ngoại là loại bếp điện hoạt động trên nguyên lý sử dụng bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, làm nóng đáy nồi nấu chín thức ăn. Khi hoạt động bếp hồng ngoại tạo ánh sáng màu đỏ hồng trên mặt bếp

-       Ưu điểm:

  • Nướng các loại đồ khô trên vùng nấu qua vỉ nướng như : mực, cá khô, khoai, hơ nóng dụng cụ và hoặc vật bất kỳ
  • Sử dụng được mọi chất liệu nồi, chảo và có thể tận dụng được các loại nồi chảo sẵn có nên tiết kiệm chi phí

 

 

. –  Nhược điểm:

  •     Tốn thời gian hơn, do phải làm nóng mặt bếp mới truyền nhiệt lên nồi nấu thức ăn.
  • Mặt bếp rất nóng có thể gây phỏng nếu chạm tay vào và bếp lâu nguội sau khi tắt. 
  •   Không gian bếp sẽ nóng khi nấu ăn
  •   Thời gian nấu lâu hơn do phải làm nóng mặt bếp sau đó mới làm nóng nồi, chảo  
  •   Lau chùi bếp đơn giản, nhanh gọn nhưng phải đợi bếp nguội

Bếp Từ

  

 

Bếp từ là loại bếp điện sử dụng cảm ứng từ trường làm nóng các nồi chảo có đáy bằng kim loại nhiễm từ đặt trên nó. Thức ăn trong nồi được đun nóng và làm chín rất nhanh do nhận nguyên lượng nhiệt được sinh ra (nhiệt không qua trung gian là mặt bếp nên không bị hao phí).

Khi hoạt động bếp từ không tạo ra ánh sáng máu đỏ hồng như bếp hồng ngoại. Bếp từ không làm nóng hoặc làm nóng rất ít mặt bếp (có thể chạm tay vào bếp đang hoạt động mà không gây phỏng).

 Ưu điểm:

  • Đun nấu nhanh do làm nóng bằng từ trường không tốn thời gian làm nóng mặt bếp.
  • Vệ sinh dễ dàng và an toàn ngay cả khi bếp đang hoạt động.
  • Không sinh nhiệt ra bên ngoài nên an toàn khi tiếp xúc.

Nhược điểm:

  • Chỉ sử dụng được với các loại nồi chảo có đáy nhiễm từ.
  • Không nướng được.